Có nên mua đàn guitar Nhật secondhand không?

Chắc hẳn có rất nhiều bạn quan tâm câu hỏi: “Có nên mua đàn guitar Nhật secondhand không?”. Trong bài viết này, Nhạc cụ Đồng Nai sẽ phân tích những nhược điểm và ưu điểm khi mua đàn guitar Nhật secondhand. 

Xem thêm: Đàn Guitar Nhật

Ưu điểm và nhược điểm khi mua đàn guitar Nhật second hand

Ưu điểm: Đàn guitar Nhật second hand có giá thành rẻ, phù hợp với đối tượng học sinh, sinh viên. Khi muốn lên đời đàn guitar mới sẽ thuận tiện hơn. 

Nhược điểm: Nên biết cách chọn khi đi mua đàn guitar Nhật second hand. Không nên mua trên mạng. Nên đến tận nơi để mắt thấy, tai nghe. 

Để mua được một chiếc guitar Nhật secondhand tốt còn phải dựa vào sự may mắn và kinh nghiệm của bạn. Nếu mua được một chiếc đàn guirta tốt bạn có thể tiết kiệm được khá nhiều chi phí. 

Nếu bạn đang băn khoăn về bí quyết chọn đàn guitar Nhật secondhand hãy theo dõi bài viết này. Nhạc cụ Đồng Nai sẽ chỉ cho bạn các mẹo mua đàn guitar Nhật second hand: 

  • Vỗ vào thùng đàn để đoán tiếng, nếu nghe to là đàn tốt. 
  • Khi thử âm thanh, nên chọn chỗ càng ồn càng tốt, xem tiếng đàn có kêu vang và to không. 
  • Thử bấm bồi ở tất cả các vị trí, nghe có trỏng trẻo không, rõ như tiếng chuông không.
  • Đánh một hợp âm lên, chú ý nghe rõ độ separation của các nốt có rõ không, hay là chỉ nghe phừng một cái còn không nghe thấy từng nốt riêng biệt vang lên.
  • Đánh các nốt của dây 1,2,3 ở các phím đàn cuối, xem âm thanh có vang tốt không.
  • Nên rủ bạn đi cùng để cảm nhận tốt âm thanh của đàn khi bạn đánh thử.
  • Nhìn bề ngoài thấy đàn có lớp sơn đẹp, hình thức hoàn hảo không đổ vỡ.
  • Chú ý xem cần có cong hay không, ép dây số 6 ở phím 1 và phím 12, nếu dây đàn tiếp xúc với các phím còn lại là tốt, còn không thì không nên chọn dây khác. 
  • Phím đàn: Các phím làm bằng inoc, khoảng cách giữa các phím  không nên đóng quá cao, sẽ là khó vuốt dây và di chuyển, thấp quá dễ làm tiếng đàn dè, bấm kêu thành tiếng khá vất vả. Khi mua đàn guitar Nhật cũ bạn nên chú ý đều này. 
  • Dây đàn không được quá cao so với mặt cần đàn. Thấp quá thì đàn sẽ rè tiếng. 

Hiện tại, ở Nhạc cụ Đồng Nai có những loại đàn Nhật secondhand giá phải chăng và chất lương. Với đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp. Nhạc cụ Đồng Nai cam kết sẽ mang đến đàn Nhật secondhand xịn. Đồng thời, với kinh nghiệm lâu năm các nhân viên kỹ thuật sẽ giúp các bạn trong vấn đề về sửa đàn, thay dây đàn. 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *