Bí quyết chọn đàn guitar Nhật cũ giá tốt tại Vũng Tàu, Biên Hòa?

Để tìm được một chiếc đàn guitar Nhật cũ giá tốt tại Vũng Tàu, Biên Hòa không phải là một điều đơn giản. Những Nhạc cụ Đồng Nai có thể giúp bạn. Trong bài viết này chúng tôi sẽ tổng hợp những mẹo giúp bạn chọn được một chiếc đàn guitar Nhật cũ giá tốt tại Vũng Tàu, Biên Hoà. 

Xem thêm: Đàn guitar Nhật cũ Biên Hòa

Lựa chọn đàn guitar Nhật cũ làm bằng chất liệu gì thì tốt? 

Nếu chỉ độc tấu và nhất là ở Việt Nam, nên chọn mặt đàn bằng tuyết tùng. Tuyết tùng kêu vang, lan tỏa, ấm, hơn nữa ít hấp thu độ ẩm nên phù hợp với Việt Nam. 

Hông đàn và mặt đàn sau nên chọn gỗ hồng đào. Hiện nay có rất nhiều loại đàn Nhật cũ làm bằng gỗ hồng đào đang được bày bán tại Nhạc cụ Đồng Nai.

Tất cả nên dùng gỗ nguyên miếng, không nên chọn gỗ ván ép, không tốt. 

Vân gỗ trên mặt trước của đàn phải đều, dày, mịn, mới là gỗ tốt và lâu năm. 

Cần đàn làm bằng gỗ mun

Mẹo thử âm thanh để biết là đàn guitar Nhật cũ chất lượng

  • Vỗ vào thùng đàn để đoán tiếng, nếu nghe to là đàn tốt. 
  • Khi thử âm thanh, nên chọn chỗ càng ồn càng tốt, xem tiếng đàn có kêu vang và to không. 
  • Thử bấm bồi ở tất cả các vị trí, nghe có trỏng trẻo không, rõ như tiếng chuông không.
  • Đánh một hợp âm lên, chú ý nghe rõ độ separation của các nốt có rõ không, hay là chỉ nghe phừng một cái còn không nghe thấy từng nốt riêng biệt vang lên.
  • Đánh các nốt của dây 1,2,3 ở các phím đàn cuối, xem âm thanh có vang tốt không.
  • Nên rủ bạn đi cùng để cảm nhận tốt âm thanh của đàn khi bạn đánh thử.
  • Chú ý xem cần có cong hay không, ép dây số 6 ở phím 1 và phím 12, nếu dây đàn tiếp xúc với các phím còn lại là tốt, còn không thì không nên chọn dây khác. 
  • Phím đàn: Các phím làm bằng inoc, khoảng cách giữa các phím  không nên đóng quá cao, sẽ là khó vuốt dây và di chuyển, thấp quá dễ làm tiếng đàn dè, bấm kêu thành tiếng khá vất vả. Khi mua đàn guitar Nhật cũ bạn nên chú ý đều này. 
  • Dây đàn không được quá cao so với mặt cần đàn. Thấp quá thì đàn sẽ rè tiếng. 

Ở Vũng Tàu, Biên Hòa, địa chỉ mua đàn guitar Nhật chất lượng không thể không kể đến Nhạc cụ Đồng Nai. Tại đây chúng tôi có những loại đàn Nhật cũ giá phải chăng và chất lương. Với đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp. Nhạc cụ Đồng Nai cam kết sẽ mang đến đàn Nhật cũ chất lượng. Đồng thời, với kinh nghiệm lâu năm các nhân viên kỹ thuật sẽ giúp các bạn trong vấn đề về sửa đàn, thay dây đàn. 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *