Bí quyết chọn đàn guitar Nhật cũ giá rẻ chất lượng tại Biên Hòa, Đồng Nai

Đàn guitar Nhật là nhạc cụ mà nhiều người yêu thích và mong muốn có được. Tùy theo từng loại đàn mà giá cả có phần khác nhau. Nếu bạn muốn sở hữu một cây đàn tốt giá thấp thì lựa chọn tối ưu là mua một cây đàn Nhật cũ. Đàn Nhật cũ cũng có rất nhiều ưu điểm khác nhau. Trong bài viết này, Nhạc cụ Đồng Nai sẽ cung cấp cho bạn những bí quyết mua đàn Nhật cũ giá tốt tại Biên Hòa. 

Đàn Guitar cũ Biên Hòa Đồng Nai

Hướng dẫn cách chọn đàn guitar Nhật cũ

  • Nếu chỉ độc tấu và nhất là ở Việt Nam, nên chọn mặt đàn bằng tuyết tùng. Tuyết tùng kêu vang, lan tỏa, ấm, hơn nữa ít hấp thu độ ẩm nên phù hợp với Việt Nam. 
  • Hông đàn và mặt đàn sau nên chọn gỗ hồng đào. Hiện nay có rất nhiều loại đàn Nhật cũ làm bằng gỗ hồng đào đang được bày bán tại Nhạc cụ Đồng Nai.
  • Tất cả nên dùng gỗ nguyên miếng, không nên chọn gỗ ván ép, không tốt. 
  • Vân gỗ trên mặt trước của đàn phải đều, dày, mịn, mới là gỗ tốt và lâu năm. 
  • Cần đàn làm bằng gỗ mun
  • Chú ý xem hệ thống Bracing bên trong thùng đàn guitar Nhật Cũ như thế nào?
  • Vỗ vào thùng đàn để đoán tiếng, nếu nghe to là đàn tốt. 
  • Khi thử âm thanh, nên chọn chỗ càng ồn càng tốt, xem tiếng đàn có kêu vang và to không. 
  • Thử bấm bồi ở tất cả các vị trí, nghe có trong trẻo không, rõ như tiếng chuông không.
  • Đánh một hợp âm lên, chú ý nghe rõ độ separation của các nốt có rõ không, hay là chỉ nghe phừng một cái còn không nghe thấy từng nốt riêng biệt vang lên.
  • Đánh các nốt của dây 1,2,3 ở các phím đàn cuối, xem âm thanh có vang tốt không.
  • Nên rủ bạn đi cùng để cảm nhận tốt âm thanh của đàn khi bạn đánh thử.
  • Nhìn bề ngoài thấy đàn có lớp sơn đẹp, hình thức hoàn hảo không đổ vỡ.
  • Chú ý xem cần có cong hay không, ép dây số 6 ở phím 1 và phím 12, nếu dây đàn tiếp xúc với các phím còn lại là tốt, còn không thì không nên chọn dây khác. 
  • Phím đàn: Các phím làm bằng inox, khoảng cách giữa các phím  không nên đóng quá cao, sẽ là khó vuốt dây và di chuyển, thấp quá dễ làm tiếng đàn dè, bấm kêu thành tiếng khá vất vả. Khi mua đàn guitar Nhật cũ bạn nên chú ý điều này. 
  • Dây đàn không được quá cao so với mặt cần đàn. Thấp quá thì đàn sẽ rè tiếng. 

Mua đàn guitar cũ ở đâu uy tín chất lượng giá rẻ?

Hiện tại, ở Nhạc cụ Đồng Nai có những loại đàn guitar Nhật cũ giá phải chăng và chất lượng. Một chiếc đàn Nhật cũ giá sẽ phù hợp cho các đối tượng vừa mới bắt đầu học đánh đàn guitar. Với đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp. Nhạc cụ Đồng Nai cam kết sẽ mang đến đàn Nhật cũ xịn. Đồng thời, với kinh nghiệm lâu năm các nhân viên kỹ thuật sẽ giúp các bạn trong vấn đề về sửa đàn, thay dây đàn. 

Xem thêm các loại đàn guitar cũ Đồng Nai: Tại đây

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *